Toptinviet - Tin nhanh của người Việt

Nga - Mỹ bắt tay xây nhà mới trên vũ trụ

Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015
136653main-s114e7221-high-si-8981-142768
Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Ảnh: NASA
"Chúng tôi đã thống nhất rằng Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ cùng hợp tác trong chương trình xây dựng một trạm vũ trụ tương lai", RT dẫn lời Igor Komarov, người đứng đầu Roscosmos, phát biểu trong buổi họp báo hôm 28/3 tại Kazakhstan.
Roscosmos và NASA sẽ cùng thống nhất hệ thống và tiêu chuẩn đối với các chương trình nghiên cứu vũ trụ có sự tham gia của con người. Trạm vũ trụ mới sẽ được xây dựng sau khi ngừng sử dụng ISS vào năm 2024.
Mục tiêu tiếp theo của hai cơ quan là một sứ mệnh chung lên sao Hỏa. "Khu vực hợp tác của chúng tôi là hành tinh đỏ. Chúng tôi đang thảo luận phương án tốt nhất để sử dụng nguồn lực, tài chính và thiết lập khung thời gian, phân chia công việc nhằm tránh tình trạng trùng lặp", người đứng đầu NASA Charles Bolden nói. Roscosmos và NASA hiện nghiên cứu cùng nhau và hợp tác với một số đối tác khác theo một lộ trình thăm dò không gian.
Bolden đồng thời nhấn mạnh Mỹ không bỏ qua mục tiêu quay trở lại Mặt Trăng. NASA dự định thu hút sự tham gia của nhiều nhà đầu tư cá nhân trong các dự án thăm dò Mặt Trăng và sao Hỏa.
Anh Hoàng
  • http://www.toptinviet.com/2015/03/nga-my-bat-tay-xay-nha-moi-tren-vu-tru.html
TopTinViet.Com cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
Xem thêm : tin tuc hang ngay - Doc bao 24h -tin tuc trong ngay - Tin nhanh hang ngay