Toptinviet - Tin nhanh của người Việt

IS nhận trách nhiệm xả súng vào du khách ở Tunisia

Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015
d2e11feb78fbc4f9c4b7030e085ee5-5869-2364
Đặc nhiệm sơ tán du khách khỏi hiện trường vụ tấn công ở bảo tàng Bardo, Tunisia hôm 18/3. Ảnh: AFP
Theo AFP, trong đoạn ghi âm đăng trên mạng, IS nói rằng "hai hiệp sĩ từ IS, được trang bị kỹ càng với vũ khí tự động và lựu đạn đã nhắm mục tiêu vào Bảo tàng Bardo" ở thủ đô Tunisia, và đe dọa tiếp tục tấn công. "Những gì các người thấy mới chỉ là giọt mưa đầu tiên", nhóm tuyên bố.
Phiến quân cực đoan có hàng trăm thành viên người Tunisia. Giới chức cho biết khoảng 3.000 người Tunisia đã đến Iraq, Syria và Libya để chiến đấu trong hàng ngũ jihad, làm dấy lên lo ngại rằng các chiến binh lão luyện sẽ về nước để âm mưu tấn công.
Giới chức thông báo họ đã xác định danh tính hai tay súng thiệt mạng sau cuộc tấn công hôm 18/3 và kêu gọi toàn quốc đoàn kết chống lại chủ nghĩa cực đoan. Văn phòng Tổng thống cho biết lực lượng an ninh bắt giữ "4 người có liên quan trực tiếp đến hoạt động khủng bố và 5 người bị nghi ngờ có liên quan đến nhóm âm mưu khủng bố". Một nguồn tin nói rằng binh sĩ đang được triển khai tại các thành phố lớn và khẳng định "chúng tôi không bị bao vây".
Các tay súng mặc đồng phục quân đội hôm 18/3 nã đạn vào khách du lịch khi họ bước ra khỏi một chiếc xe buýt và sau đó đuổi theo họ vào bên trong bảo tàng. Các du khách người Nhật, Tây Ban Nha, Colombia, Australia, Bỉ, Anh, Pháp, Ba Lan, Ý, và ba người Tunisia thiệt mạng trong vụ tấn công. Một vài người trong số các nạn nhân đã được xác định danh tính.
Phương Vũ
  • http://www.toptinviet.com/2015/03/is-nhan-trach-nhiem-xa-sung-vao-du.html
TopTinViet.Com cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
Xem thêm : tin tuc hang ngay - Doc bao 24h -tin tuc trong ngay - Tin nhanh hang ngay