Toptinviet - Tin nhanh của người Việt

2.000 khách dự Đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới - Chính trị - Xã hội - Tuổi Trẻ Online

Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2015
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại Hội nghị nhóm nữ nghị sỹ lần thứ 21 ngày 28-3 - Ảnh TTXVN
Đây là hội nghị quốc tế do VN đăng cai tổ chức giữ kỷ lục về số đoàn và số lượng khách tham dự: hơn 160 đoàn với khoảng 2.000 khách.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định kể từ khi chính thức trở thành thành viên của Liên minh nghị viện thế giới (tháng 4-1979), Quốc hội VN luôn tham gia tích cực, chủ động, có trách nhiệm cao và có nhiều đóng góp có hiệu quả đối với hoạt động của Liên minh nghị viện thế giới.
Chủ tịch Quốc hội VN bày tỏ mong muốn trong thời gian IPU-132 tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, các đại biểu sẽ trao đổi được nhiều thông tin, đưa ra được những sáng kiến, đề xuất và Đại hội đồng sẽ thông qua được các văn kiện có giá trị cao.
Trước đó, Hội nghị nhóm nữ nghị sỹ lần thứ 21 trong khuôn khổ IPU-132 đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình. Phó chủ tịch Quốc hội VN Nguyễn Thị Kim Ngân được bầu là Chủ tịch hội nghị này.
Bà Kim Ngân bày tỏ mong muốn các nữ nghị sỹ tham gia tích cực vào các chương trình nghị sự IPU-132, thúc đẩy việc biến các cam kết tự nguyện trở thành các quy định pháp lý mang tính bắt buộc và các quy định của pháp luật thành thực tiễn sinh động.
Các cuộc gặp gỡ song phương giữa nước chủ nhà với các đoàn khách cũng diễn ra dồn dập trong ngày 28-3. Trong cuộc tiếp đón Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Sumitra Mahajan, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh sự gần gũi, thân thiết giữa người dân và Quốc hội hai nước, hài lòng trước sự phát triển sâu rộng của mối quan hệ đối tác chiến lược VN-Ấn Độ.
<> LÊ KIÊN <>
  • http://www.toptinviet.com/2015/03/2000-khach-duai-hoi-ong-lien-minh-nghi.html
TopTinViet.Com cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
Xem thêm : tin tuc hang ngay - Doc bao 24h -tin tuc trong ngay - Tin nhanh hang ngay